Các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổng duyệt Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

(1) Sáng ngày 29/6/2024, tại các huyện Bát Xát, Văn Bàn, thành phố Lào Cai đồng loạt tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Toàn cảnh buổi tổng duyệt

Các đại biểu tham dự buổi tổng duyệt

Ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ chính thức có hiệu lực. Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, sáng 01/7/2024 các huyện thị xã thành phố đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, trong đó huyện Bát Xát được lựa chọn làm điểm trong 12 địa phương trên địa bàn cả nước vì vậy công tác chuẩn bị được các ngành, các địa phương chuẩn bị hết sức chu đáo.

Các lực lượng tham gia buổi tổng duyệt

Để Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại tất cả các địa phương trong tỉnh được diễn ra trang trọng, an toàn và thành công, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho UBND huyện tổ chức tổng duyệt tất cả các nội dung như: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng; diễn tập 3 tình huống tham gia nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở; phát biểu nhận nhiệm vụ của đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Các lực lượng diễu binh, diễu hành

Tại huyện Bát Xát, sau Lễ tổng duyệt đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần tập luyện nghiêm túc của các lực lượng, đồng chí cũng nhận xét, góp ý để các lực lượng tiếp tục tập luyện hoàn thiện chương trình để buổi Lễ ra được diễn ra trang trọng, thành công tốt đẹp.

(2) Sáng ngày 30/6/2024, tại Sân vận động huyện Bắc Hà, UBND huyện tổ chức tổng duyệt Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Quang cảnh buổi tổng duyệt tại huyện Bắc Hà

Ngày 01/7/2024, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên cả nước sẽ đồng loạt ra mắt, đánh dấu sự ra đời của một lực lượng mới do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân. Lực lượng này ra đời nhằm hỗ trợ Công an cấp xã, giúp UBND cùng cấp bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng tại huyện Bắc Hà

Để chuẩn bị cho Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành Kế hoạch số 247/KH-UBND ngày 19/6/2024 về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Hà. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã được thực hiện một cách khoa học, đầy đủ, đúng tiến độ, đảm bảo đúng các yêu cầu, quy định đặt ra.

Trung Hiếu, Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai