Công an tỉnh Lào Cai và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai ký kết chương trình phối hợp công tác

Ngày 05/7/2024, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ ký kết phối hợp công tác giữa Công an tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, giai đoạn 2024 - 2025. Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi lễ ký kết.

Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại lễ ký kết

Trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai được thực hiện nghiêm túc, có đánh giá, rà soát, bổ sung theo chỉ đạo của cấp trên, phù hợp với thực tiễn từng giai đoạn cụ thể qua đó góp phần quan trọng trong việc định hướng tư tưởng và chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và Nhân dân về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Triển khai có hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; phản bác các thông tin, quan điểm sai trái; phòng, chống các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Quang cảnh lễ ký kết chương trình phối hợp công tác

Chương trình phối hợp đề ra các nội dung cụ thể, nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa hai cơ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, quyết định của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị; biểu dương, tôn vinh và nhân rộng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước thuộc ngành Tuyên giáo và ngành Công an, đặc biệt là trong phong trào "Công an nhân dân học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"; xây dựng hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp Nhân dân.

Công an tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiến hành ký kết chương trình phối hợp công tác

Chương trình phối hợp công tác được cụ thể hóa bằng các hoạt động thường xuyên và đột xuất theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan; bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Định kỳ kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Chương trình phối hợp và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Việc ký kết phối hợp công tác giữa Công an tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là cơ sở quan trọng để tăng cường sự phối hợp, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng thời, huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, ngành và toàn dân trong việc tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tống Huệ - Công an tỉnh Lào Cai