Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho gần 100 người tại khu dân cư phường Bình Minh

Chiều 24/7, tại trụ sở UBND phường Bình Minh, thành phố Lào Cai đã diễn ra buổi tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy cơ sở.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự buổi tập huấn có lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh; Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Lào Cai; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bình Minh cùng gần 100 thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Bình Minh.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Bình Minh phát biểu tại hội nghị

Ủy ban nhân dân phường Bình Minh trao thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho các tổ dân phố trên địa bàn

Tại buổi tập huấn, đại diện Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Lào Cai đã truyền đạt một số nội dung cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy gồm: văn bản pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; phòng cháy, chữa cháy trong khu dân cư, trụ sở làm việc; các bước xử lý khi xảy ra cháy, phương tiện phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng thiết bị phòng cháy, chữa cháy như bình bột, bình khí, máy bơm nước; cách rải và cuộn lắp vòi; sử dụng lăng cứu hỏa

Cán bộ Công an hướng dẫn kỹ năng sử dụng thiết bị chữa cháy

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan, đơn vị và các khu dân cư trên địa bàn phường Bình Minh. Nâng cao khả năng 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ” cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở, bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và người dân trên địa bàn phường Bình Minh.

Các lực lượng thực tập sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ

Nhân dịp này UBND phường Bình Minh cũng trao máy bơm nước và một số thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho các khu dân cư./.

Thanh Tuấn - ANTV LÀO CAI