Công an tỉnh Lào Cai: Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và năm 2024

Thực hiện công điện của Chính phủ và kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5/2024, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chiều ngày 23/4/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.

Đại biểu dự tại điểm cầu Công an cấp huyện.

Hội nghị được tổ chức bằng hình trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã tổ chức quán triệt mục đích, yêu cầu, các nội dung cơ bản của Kế hoạch tới lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố, trong đó huy động các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma tuý, Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, phát hiện, bắt giữ, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt tập trung bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi phạm tội có tổ chức, ổ nhóm, đường dây tội phạm lộng hành, các hành vi vi phạm thể hiện sự bất chấp, coi thường pháp luật, gây bức xúc trong Nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tạo Hội nghị.

Đại tá Trần Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 năm nay, Công an tỉnh quán triệt các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế từng địa phương, địa bàn cụ thể chủ động xây dựng phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông phù hợp; theo đó Công an toàn tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sĩ (chưa kể lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở) thành lập hàng trăm tổ, chốt thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông…

Riêng đối với địa bàn thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa là địa bàn trọng điểm du lịch, tình hình các loại tội phạm tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Công an tỉnh đã ban hành phương án chi tiết, huy động cán bộ, chiến sĩ các phòng Công an tỉnh phối hợp lực lượng Công an thành phố Lào Cai, Công an thị xã Sa Pa thành lập 60 tổ, chốt tại thành phố Lào Cai (40 tổ), Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai - Sa Pa (07 tổ) và thị xã Sa Pa (13 tổ) để tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh một lần nữa nhấn mạnh, yêu cầu công an các đơn vị, địa phương thực hiện phương châm 4 rõrõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian hoàn thành”; 5 hơngương mẫu hơn, tự giác hơn, trách nhiêm hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn”, yêu cầu 100% cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm phải chấp hành đúng quy định pháp luật, quy trình, chế độ công tác và điều lệnh CAND.

Với khẩu hiệu “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2024 và trong năm 2024, tạo hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an Lào Cai đối với Nhân dân và khách du lịch khi đến với Lào Cai./.

Trung Hiếu - ANTV Lào Cai