Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 9/4/2024, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã triển khai một số nội dung trọng tâm như: Kết quả thực hiện công tác đảng Quý I/2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024. Kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng Quý I/2024, nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II/2024.

Quý I năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng uỷ Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng. Qua đó, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nổi bật: triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp; chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, khám phá được nhiều chuyên án, vụ án lớn có tiếng vang, tạo dấu ấn đậm nét, được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh theo lĩnh vực, địa bàn, đơn vị được phân công phụ trách tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về bảo đảm ANTT, góp phần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Bên cạnh đó, nắm chắc tình hình, giải quyết có hiệu quả các vụ việc nổi lên liên quan đến an ninh quốc gia. Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án 06/CP; tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, phấn đấu kìm giữ, làm giảm tai nạn giao thông; tăng cường quản lý và thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh, cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần. Trọng tâm là thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, quan tâm xây dựng lực lượng Công xã vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở.

Trao quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, Đại tá Cao Minh Huyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định khen thưởng tổ chức Đảng, đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục từ 2019 - 2023.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai