Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Sáng 9/4/2024, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Công an tỉnh (PCTN, TC, LP) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đại tá Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, TC, LP Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2023, bám sát vào sự chỉ đạo của cấp trên, Ban Chỉ đạo PCTN, TC, LP Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Tổ chức, triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, các hành vi tham nhũng, tiêu cực trong lực lượng Công an Lào Cai; đấu tranh phòng, chống tội phạm tham nhũng; chủ động nhận diện tội phạm tham nhũng tập trung điều tra làm rõ nhiều vụ án tham nhũng góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân, lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý kinh tế - xã hội...

Trong năm 2023, các đơn vị đã tiến hành 16 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 16 tổ chức Đảng và 30 đảng viên. Tiến hành 10 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị, địa phương. Trong đó, khởi tố mới, điều tra 3 vụ/7 đối tượng về tội tham nhũng, qua đó góp phần quan trọng bảo đảm ANTT, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn trong công tác PCTN, TC, THTK, CLP đồng thời đề xuất những định hướng, giải pháp để thực hiện tốt công tác này.

Đại tá Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, TC, LP Công an tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo đã đánh giá lại công tác PCTN, TC, LP trong năm qua. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo PCTN, TC, LP cần quán triệt nghiêm túc các văn bản cấp trên, thực hiện nghiêm các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo trong công tác PCTN, TC, LP. Đơn vị thường trực giúp Ban Chỉ đạo cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, tham mưu kịp thời Ban chỉ đạo, đôn đốc đơn vị, kịp thời rà soát, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo; các đơn vị cơ sở cần phối hợp triển khai thực hiện công tác PCTN, TC, LP; làm tốt công tác nắm tình hình phát hiện, phòng ngừa cán bộ, chiến sĩ, đảng viên sai phạm.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai