Cụm thi đua số I Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024

Chiều ngày 26/3, Cụm thi đua số I Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh tổ chức hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đơn vị trong cụm thi đua số I ký giao ước thi đua.

Tại hội nghị, các đơn vị đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng Xuất nhập cảnh (Cụm trưởng) thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện và thang bảng điểm phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng thời, các đơn vị trong Cụm thi đua số I khối An ninh nhân dân và Thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng Công an tỉnh cũng đã thảo luận, trao đổi, thống nhất một số nội dung trong thang bảng điểm phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Các đơn vị khối ANND đã đề ra các nội dung thi đua, đồng thời cụ thể hóa vào chương trình công tác trong từng lĩnh vực cụ thể. Trong đó, chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động nắm, phân tích, dự báo đúng, sát tình hình; chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn, kịp thời phát hiện, giải quyết sớm, triệt để, không để hình thành các điểm nhóm, các tổ chức chính trị đối lập; phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin, an ninh mạng… Có các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT phục vụ triển khai các chương trình, dự án trọng điểm về phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn; hực hiện tốt công tác xuất, nhập cảnh; tập trung giải quyết tốt công tác điều tra, khởi tố các vụ án liên quan đến ANQG; làm tốt công tác hồ sơ nghiệp vụ phục tốt các lực lượng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử...

Đồng chí Thượng tá Trần Viết Phương, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao vai trò của Cụm trưởng, Cụm phó trong công tác chuẩn bị cho phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 của Cụm thi đua khối an ninh nhân dân. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua khối An ninh cần triển khai sâu rộng đến cán bộ, chiến sỹ trong Cụm nội dung và phương châm hành động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024, nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị, các đội và từng cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc Hội nghị đại diện các đơn vị trong khối đã tham gia ký giao ước phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2024./.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai