Ngày 27/3/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tình hình, kết quả công tác quý I năm 2024 với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng Công an tỉnh. Tại điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố có lãnh đạo Công an cấp huyện, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ; Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong quý 1/2024, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, điều tra làm rõ 46 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý 49 đối tượng; triệt phá 87 vụ, bắt xử lý 146 đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ 7,1kg heroin, 2,7kg ma túy tổng hợp và nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan. Phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý 81 vụ với 83 đối tượng vi phạm các quy định về trật tự quản lý kinh tế, môi trường. Trong công tác quản lý hành chính về TTXH, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Kết quả đã vận động thu hồi 713 vũ khí, trong đó có 622 súng săn các loại, 91 đao kiếm....

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe phát biểu của đại diện Công an các đơn vị, địa phương thảo luận, làm rõ những kết quả mà toàn lực lượng đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và xác định một số công tác trọng tâm công tác trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Công an các đơn vị cần tập trung triển khai các nội dung công tác bám sát Quyết định giao chỉ tiêu công tác năm 2024 của Bộ Công an. Chủ động phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tập trung phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn. Đặc biệt, kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế một cách nghiêm túc, hiệu quả, quyết liệt với tiêu chí "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian hoàn thành". Qua đó, tiếp tục đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an Lào Cai ngày càng vững mạnh./.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai