Công an xã Tả Ngài Chồ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa đá, dông lốc gây ra.

Trước đó, đêm ngày 1/4/2024  trên địa bàn khu vực biên giới xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xảy ra dông, lốc kèm theo mưa đá làm hư hỏng nhà cửa, các công trình đang thi công và hoa màu.

Để giúp nhân dân trên địa bàn nhanh chóng ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả mưa đá đêm ngày 1/4/2024, Công an xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương đã huy động lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng đến địa bàn nắm tình hình, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng khắc phục hậu quả.

Công an xã Tả Ngài Chồ giúp đỡ gia đình anh Quáng và 1 số hộ dân khắc phục hậu quả do mưa đá, dông, lốc gây ra.

Theo thống kê của UBND xã, sau khi mưa đá, dông, lốc đã làm hư hỏng mái nhà của 17 hộ gia đình. Trong đó có gia đình anh Thào Seo Quáng, sinh năm 1986, trú tại thôn Máo Chóa Sủ bị hư hỏng hoàn toàn mái nhà.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Công an xã phối hợp với Biên phòng, UBND và bà con trong thôn đã đến giúp đỡ gia đình anh Quáng và 1 số hộ dân bị thiệt hại nặng nề dọn dẹp, sửa chữa, lợp lại mái nhà... khắc phục hậu quả do mưa đá, dông, lốc gây ra, giúp nhân dân trên địa bàn nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai