Phường Phan Si Păng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chiều ngày 25/04/2024, UBND phường, Công an phường Phan Si Păng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư tổ dân phố số 2, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tình huống giả định được đưa ra: Vào hồi 15 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 4 năm 2024 xảy ra cháy tại khu vực bếp nấu ăn của cơ sở nhà nghỉ Duy Linh, với diện tích 20m2 tại tầng 01 của ngôi nhà số 480, Điện Biên Phủ, tổ 2, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa do ông Nguyễn Văn Dũng là chủ nhà. Nguyên nhân cháy là do rò rỉ qua đường ống dẫn gas và hệ thống điện của cơ sở lâu ngày chưa được bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế nên vỏ cao su đã bị lão hoá gây cháy, nổ khu vực để bình gas.

Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Công an phường Phan Si Păng nhanh chóng điều động lực lượng tới hiện trường đám cháy. Lãnh đạo UBND phường Phan Si Păng sau tiếp nhận thông tin ngay lập tức điều động lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, y tế phường nhanh chóng đến hiện trường để phối hợp tổ chức cứu chữa. Nhanh chóng phân công nhiệm vụ, thành lập các tổ gồm tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và tổ hậu cần y tế.

Sau một thời gian chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Cuộc diễn tập của phường Phan Si Păng đã hoàn thiện được cơ chế phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong chỉ huy, điều hành công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nâng cao được kỹ, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Vận dụng linh hoạt và có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại nơi tập trung đông dân cư, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa bàn trọng điểm về phát triển du lịch của thị xã Sa Pa.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai