Công an tỉnh Lào Cai trao tặng con giống phát triển sinh kế cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bảo Yên

Ngày 03/5/2024, tổ giúp đỡ thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên của Công an tỉnh Lào Cai đã trao tặng 300 con gà giống và thức ăn chăn nuôi cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Con giống được trao tận tay bà con

Trước đây, Xuân Thượng, Điện Quan là địa phương phức tạp trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ từ bỏ tổ chức bất hợp pháp "Bà Cô Dợ" để quay về sinh hoạt với đạo chính thống trên địa bàn huyện Bảo Yên. Bằng sự nỗ lực, kiên trì của các tổ công tác, trong năm 2023, 5 hộ, 34 khẩu cuối cùng đã từ bỏ tổ chức “Bà Cô Dợ” quay trở lại phong tục, tập quán truyền thống của dân tộc.

Các hộ gia đình được hướng dẫn làm chuồng trại chăn nuôi hiệu quả

Đồng chí Thượng tá Hà Đức Thuấn, Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ từ mô hình chăn nuôi gia cầm sạch trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế cho bà con, Công an tỉnh đã trao tặng 300 con gà giống, 20 bao thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ làm chuồng trại cho 05 h gia đình trên, với tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hộ còn được trang bị kiến thức về chăn nuôi gà thả vườn, an toàn sinh học, liên kết tiêu thụ sản phẩm… nhằm tăng năng suất, tăng thu nhập. Việc hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi, bổ trợ kỹ thuật chăn nuôi gà giúp các hộ có thêm sinh kế, tăng nguồn thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Lào Cai trong lòng nhân dân.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai