Đoàn thanh niên: Cục Hậu Cần, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an và Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Hành quân xanh - Vì biên cương Tổ quốc”

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới – Biên cương Tổ quốc”, ngày 29/3/2024, Đoàn Thanh niên Cục Hậu Cần, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh, Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an xã Bản Lầu, huyện Mường Khương tổ chức Chương trình “Hành quân xanh – Vì biên cương Tổ quốc” năm 2024 tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Quang cảnh buổi tình nguyện.

Nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xã Bản Lầu động viên, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cố gắng, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; hỗ trợ xây dựng và phát triển nông thôn mới phục vụ phát triển kinh tế tại xã biên giới; chung tay cùng các thầy cô và các em học sinh xã Bản Lầu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đoàn công tác đã dành tặng 20 phần quà gồm nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 8.000 cây quế giống cho 4 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế trong Chương trình Công trình thanh niên “Đồi cây sinh kế” của Đoàn thanh niên Cục Hậu Cần và Cục Viễn thông và Cơ yếu; trao tặng 30 suất quà gồm đồ dùng học tập cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi, 600 áo đồng phục cho 02 trường Mầm non Na Lốc và Bản Lầu, huyện Mường khương.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng thầy, cô giáo và các cháu học sinh Trường Mầm non Na Lốc.

Trao tặng 8.000 cây Quế giống cho 4 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.

Trao tặng 600 áo đồng phục cho trường Mầm non Na Lốc và Bản Lầu.

Trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Tặng 20 xuất quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác trồng cây trong mô hình Đồi cây sinh kế.

Công trình thanh niên Đồi cây sinh kế.

Tổng giá trị các phần quà là hơn 80 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng được trích từ quỹ đóng góp của Đoàn Thanh niên Cục Hậu Cần, Cục Viễn thông và Cơ yếu, hơn 50 triệu đồng còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa của các đơn vị, các nhà hảo tâm tài trợ.

Đoàn công tác tặng quà cho Công an an xã Bản lầu.

Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Trong chương trình triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” và Kế hoạch “Đồng hành cùng Công an xã” do Ban Thanh niên Công an nhân dân phát động, đoàn công tác đã trao tặng Công an xã Bản Lầu 01 bản đồ hành chính Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 01 bộ máy tính để bàn phục vụ công tác chuyên môn.

Nhân dịp này, Ban Thanh niên Công an tỉnh cũng tổ chức tuyên truyền pháp luật về tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, cách nhận biết và phòng tránh cho hơn 100 người dân trên địa bàn xã./.

Trung Hiếu - ANTV Lào Cai