Đoàn thanh niên Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, ngày 26/3/2024, Chi đoàn Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Ký kết biên bản ghi nhớ, đồng hành với Công an xã Lùng Vai giai đoạn 2023 - 2027.

Chi đoàn Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ký kết biên bản ghi nhớ, đồng hành với Công an xã Lùng Vai giai đoạn 2023 - 2027; triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”, tuyên truyền về văn hóa sử dụng mạng xã hội, nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến cho hơn 300 giáo viên, học sinh tại Trường Trung học cơ sở xã Lùng Vai.

Chi đoàn Phòng ANM&PCTPSDCNC tuyên truyền văn hóa ứng xử trên không gian mạng.

Đồng thời, Chi đoàn đã phối hợp với Công an xã Lùng Vai nhận đỡ đầu 01 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tinh thần, ý thức học tập theo mô hình “Em nuôi của Đoàn - Con nuôi Công an xã” đối với em Vương Thúy Ngân, sinh năm 2011, trú tại thôn Lùng Vai, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương. Bản thân em Vương Thúy Ngân là học sinh có thành tích học tập tốt, hạnh kiểm tốt. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, hiện chưa có nhà ở mà dựng tạm một gian ghé nhờ nhà ông bà ngoại; em gái em sinh năm 2014 hiện đang bị bệnh tan máu bẩm sinh, thường xuyên phải điều trị dài ngày ở Viện Huyết học và truyền máu Trung ương (Hà Nội); bố em thường xuyên xa nhà đi làm thuê tại thành phố Lào Cai để kiếm tiền trang trải cho gia đình; ông ngoại em bị hoại tử 02 chân, đi lại rất khó khăn...

Ra mắt mô hình Em nuôi của Đoàn - Con nuôi Công an xã.

Đây là mô hình hết sức ý nghĩa, hỗ trợ, chăm sóc, định hướng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Việc làm tốt, cách làm hay từ mô hình đã xây dựng nên hình ảnh, phong cách người Đoàn viên Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, người chiến sĩ Công an Nhân dân nhân văn vì Nhân dân phục vụ, gắn kết mối quan hệ giữa Công an và Nhân dân tốt đẹp, bền chặt, gắn bó khăng khít, lan tỏa những yêu thương, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Việt Anh - Phòng ANM&PCTPSDCNC Công an tỉnh